โรงเรียนหนองหญ้าไซวิทยา บริหารงานโดยผู้อำนวยการพรลักษณ์ สุพงศ์ ได้มอบหมายนายกษิติ ปุลวัน นำนักเรียนเข้าร่วมประกวดโครงการประกวดวงดนตรีสากลชิงแชมป์จังหวัดสุพรรณบุรี String Contest 2022 โดยมีนักเรียนที่เข้าร่วมประกวดดังนี้ นางสาวพิมพ์ชญา เทาดี(นักร้อง) นายภูวดล ลากระโทก(กีตาร์) นายพัสกร ไทรวิเศษ(กีตาร์) นายรัฐติภูมิ เขตจักรวาล(เบส) และนายสิทธิโชค ศรีสวัสดิ์(กลอง) ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สุพรรณบุรี